กั้นห้องให้ดูแพง ด้วยบานเลื่อนกั้นห้องสไตล์เรียบหรู…ดูไฮ…กั้นน้อย…ได้มาก

0SHARESShareTweet การสร้างห้องใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงเกือบจะทั้งหลังเพื่อเพิ่มห้องอีกห้องสองห้อง หากแต่ใช้วิธีกั้นห้องแบ่งอาณาเขตให้ชัดเจนและเป็นสัดส่วน เพียงเท่านี้ก็เพิ่มจำนวนห้องที่ต้องการได้แล้ว และเราจะเลือกใช้วัสดุประเภทนี้ยังไงดี?? วันนี้เรามีบานเลื่อนกั้นห้อง 3 แบบมาแนะนำกันครับ เริ่มจากพื้นที่ที่จะกั้นจากขนาดเล็กๆ อย่างช่องทางเดินของระหว่างห้องๆ หนึ่งไปยังอีกห้องที่มีผนังเป็นเขตกั้นอยู่แล้ว เพื่อให้การใช้พื้นที่ของแต่ละห้องไม่ปะปนกัน เลือกใช้บานเลื่อนแบบ “บานแขวนเดี่ยวหลบกำแพง” ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมรางบนยึดติดกับผนังปูนตลอดแนว ปราศจากเฟรมล่าง ทำให้เข้าออกสะดวกและยังเป็นบานหลบผนัง จึงไม่เกะกะพื้นที่ บานแบบนี้เลยเหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก บานเลื่อนกั้นห้อง บานแขวนเดี่ยวหลบกำแพง ถัดมาเป็นพื้นที่ที่มีผนังกำแพงประกบอยู่สองข้างและต้องกั้นห้องระหว่างตรงกลางของกำแพง ให้ใช้เป็น “บานแขวนหลบกำแพงแยกกลาง”  เพื่อช่องทางเดินที่เปิดกว้างขึ้นและด้วยพื้นที่บานเลื่อนที่กว้างขึ้น สามารถเลือกแต่งเฟรมบานเลื่อนได้หลากหลายแบบให้เข้ากับห้องๆ นั้นได้ด้วย บานเลื่อนกั้นห้อง บานแขวนหลบกำแพงแยกกลาง และแบบสุดท้ายกับ […]

ตุลาคม 6, 2017

มาเปลี่ยนซอกหลืบในบ้าน ให้เป็นตู้เสื้อผ้าเรียบเท่กันเถอะ

14SHARESShareTweet เปลี่ยนที่คับแคบให้เป็นตู้เสื้อผ้าส่วนตัว! ด้วยดีไซน์เรียบๆ แบบโมเดิร์น ที่ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น! ใครที่มีห้องนอนขนาดเล็กหรือพักอยู่ที่คอนโด-อพาร์ทเม้นท์ น่าจะเกิดโมเมนต์เซ็งๆ กับตู้เสื้อผ้ากันบ้างใช่ไหมครับ ก็ทั้งพื้นที่ที่ถูกจำกัดและยังกองเสื้อผ้ามากมายที่ต้องเก็บแขวนตามมุมห้องให้เป็นระเบียบอีก วันนี้เราจะมาแนะนำการสร้างพื้นที่คับแคบให้เป็นตู้เสื้อส่วนตัวกันครับ! ไหนใครบ้างที่ไม่ชอบพับผ้าเก็บไว้ เพราะจะแขวนเพื่อเตรียมตัวหยิบใส่ได้รวดเร็วหรือชอบที่จะรีดเสร็จในครั้งเดียวแล้วแขวนเป็นเซ็ตเพื่อใช้งานเลย ทว่าปัญหาก็ยังมีอยู่หลายอย่างแม้ว่าจะแลกกับความเร็วในการแต่งตัว 1. ปัญหาฝุ่นเกาะหรือมีสิ่งต่างๆ สามารถมาเกาะติดเสื้อผ้าได้ อย่างเช่นขนสัตว์เลี้ยงของเรา 2. เสื้อผ้าที่เป็นประเภทชั้นในจะไม่มีที่เก็บมิดชิด หากคุณมีแต่ราวแขวนเสื้อก็ต้องมาหากล่องใส่เสื้อผ้าเพื่อสำรองเอาไว้ 3. ไม่มีพื้นที่เก็บสำหรับเครื่องประดับหรือของใช้ชิ้นเล็กๆ อย่างเข็มขัด, ถุงเท้า, หมวก หรือพวกผ้าเช็ดตัว-ผ้าขนหนู และนี่ก็เป็นตัวอย่างของปัญหาจุกจิกที่หลายคนน่าจะเจอกัน ทว่าตู้เสื้อผ้าก็มีจุดอ่อนอยู่ที่การกินพื้นที่ใช้สอยเวลาเปิดตู้ และบางครั้งตู้ที่เลือกมานั้นอาจทำให้ห้องดูอึดอัด ทึบตันได้ในเวลาเดียวกัน […]

กรกฎาคม 10, 2017

10 ฉากกั้นอาบน้ำ เก๋ไก๋เบอร์แรงแซงข้างบ้าน

20SHARESShareTweet เก๋ไก๋อะไรเบอร์นี้!!! มาดู 10 ฉากกั้นอาบน้ำ Design สุดเก๋ เท่แบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งมาฝากกันอีกแล้วครับ กับ 10 ฉากกั้นอาบน้ำ Design สุดเก๋ เท่แบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร มาให้อ่าน และเสพรูปสวยๆกันเพลินๆ  เพื่อเป็นไอเดียเท่ๆในการนำไปประยุกต์ปรับใช้ ตกแต่งห้องน้ำของทุกท่านได้อย่างโก้เก๋มีสไตล์ ไปดูกันเลยว่าเก๋แค่ไหนนั้น 1. ฉากกั้นอาบน้ำกระจกแนวเรโทร คลาสสิก กรอบสีดำ ที่มาพร้อมเสน่ห์ซึ่งให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากฉากกั้นอาบน้ำทั่วไป โดยมีลักษณะคล้ายกรอบหน้าต่างในยุคคลาสสิกมากกว่าที่จะเป็นฉากกั้นอาบน้ำ 2. ฉากกั้นอาบน้ำกระจกบานใหญ่ ที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งโดยไม่มีอะไรมาบดบังสายตา และยังสร้างความเชื่อมต่อกับธรรมชาติที่อยู่รอบด้าน ซึ่งตอบสนองสอดคล้องกับสไตล์โมเดิร์น […]

กรกฎาคม 5, 2017

แค่ฉากกั้นอาบน้ำ..เสกห้องน้ำใหม่ ง่ายนิดเดียว

14SHARESShareTweet หากจะว่าไปแล้วห้องน้ำนั้น ถ้าหากได้รับการเอาใจใส่ ก็จะกลายเป็นอีกห้องๆหนึ่งของบ้านที่สร้างความสุข ความผ่อคลายให้กับการอยู่อาศัยไม่แพ้ห้องอื่นๆ ซึ่งหลายๆคนมักใช้เวลาแห่งการผ่อนคลายไปกับการอาบน้ำ ในบรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำเย็นสบาย แต่ๆ!!! บรรยากาศดีๆเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าหากห้องน้ำของเรานั้นเก่า สกปรก รกไม่เป็นระเบียบ และมีคุณลักษณะการใช้งานที่ไม่ถูกสุขลักษณะ รวมถึงการแบ่งพื้นที่ ที่ไม่เหมาะสมสอดคล้องกับการใช้งาน นั่นจึงเป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้หลายๆคนคิดอยากจะปรับปรุงห้องน้ำเสียใหม่ แต่ติดปัญาหาที่ว่ายังมีความเข้าใจผิด หรือไม่มีข้อมูลความรู้ในด้านการตกแต่ง หรือออกแบบมาก่อน ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่พบมาก นั่นจึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ตกแต่ง เกิดความลังเล ไม่มั่นใจ และไม่รู้จะปรับปรุงห้องน้ำยังไงดีถึงจะสวยงามเป็นสัดส่วน น่าใช้งานด้วยคุณลักษณะที่เหมาะสม วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปชมไอเดียการปรับปรุงห้องน้ำอย่างไรให้สวยเด่น เป็นสัดส่วนน่าใช้งาน ด้วยการนำฉากกั้นอาบน้ำมาใช้ในการแบ่งพื้นที่ได้อย่างถูกสุขลักษณะ  ซึ่งก่อน และหลังการปรับปรุงจะแตกต่างกันมากแค่ไหน ไปดูกันเลย 1.(Before)  เรามาดูห้องน้ำห้องแรกกันดีกว่าครับ นี่คือสภาพก่อนปรับปรุง ซึ่งปัญหาที่พบหลักๆคือบรรยากาศภายในห้องน้ำนั้นดูอึมครึม […]

กรกฎาคม 5, 2017

แต่งบ้านรับปีใหม่ ตามเทรนด์ 2017..รับรองไม่มีเอาท์

6SHARESShareTweet มาตกแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ เปลี่ยนสภาพแวดล้อมเก่าๆ ไม่จำเจกับสิ่งเดิมๆ เหมือนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ให้สดใส ไฉไล ไม่ห่อเหี่ยว ด้วยไอเดียแต่งบ้านเก๋ไก๋ ตามเทรนด์การแต่งบ้านปี 2017 ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ แบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณ ก็เลือกเอาไปใช้กันได้เลย 1. สีสดสว่าง สร้างจุดเด่นให้บ้าน credit: poolprop.com ปี 2017 นี้ สีสันที่เป็นโทนสว่าง สร้างความสดใส เช่น ขาว ชมพู สีพีช เขียวอมฟ้า กำลังมาเลยครับ ซึ่งปีก่อนๆ จะเน้นสีเข้มและหม่น […]

ธันวาคม 18, 2016

3 วิธี…เปลี่ยนห้องน้ำคุณให้ WOW!

0SHARESShareTweet ห้องน้ำ คืออวัยวะที่สำคัญส่วนหนึ่งของบ้าน ที่จะขาดไม่ได้ คุณรู้หรือไม่ว่าห้องน้ำที่ออกแบบได้ถูกต้องตามหลักสถาปัตยกรรม และถูกสุขลักษณะนั้น  ส่งผลช่วยทำให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลายในการทำกิจวัตรส่วนตัว และยังวิจัยพบว่าห้องน้ำที่ออกแบบมาดีทั้งด้านความสวยงาม และสุขลักษณะยังช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการอาบน้ำ ส่งผลให้เป็นคนที่รักนิสัยความสะอาดไปในตัว เพราะฉะนั้นในวันนี้ OVERSEAS จะพาทุกไปพบกับ 3 เทคนิคสำคัญ ในการปรับปรุงห้องน้ำให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ ในสไตล์ของคุณ ครับ 1. เปลี่ยนห้องน้ำสุดทึบ ให้เป็นห้องน้ำที่ปลอดโปร่ง ด้วยความสว่างที่เหมาะสม และประหยัดพลังงาน สามารถแก้ไขได้  โดยการออกแบบให้ผนังห้องน้ำส่วนหนึ่ง  ซึ่งแนะนำว่าควรเป็นผนังในแนวยาวหรือผนังส่วนที่มีความสูง สำหนับติดตั้งผนังโปร่งแสง  ซึ่งอาจจะติดเป็นกระจกฝ้า โมเสก […]

ธันวาคม 4, 2016

ฉากกั้นอาบน้ำแบบไหนนะ…ที่เหมาะกับเรา

8SHARESShareTweet ฉากกั้นอาบน้ำนั้นมีประโยชน์เป็นอย่างมากครับ  สำหรับการแบ่งโซนพื้นที่ในใช้งานที่แยกบริเวณพื้นที่เปียก  และแห้งให้แยกจากกัน  เพื่อทำให้ง่ายแก่การทำความสะอาด  มีความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น วันนี้ OVERSEAS มีเทคนิคดีๆในการเลือกฉากกั้นอาบน้ำ  จากประสบการณ์ด้านฉากกั้นอาบน้ำ งานกระจกและอลูมิเนียมมาอย่างยาวนาน ทำให้เราสามารถบ่งบอกได้ว่าฉากกั้นอาบน้ำแบบไหนที่เหมาะกับห้องน้ำของคุณ 1. สำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด  ควรเลือกใช้ฉากกั้นกระจกเทมเปอร์ใสที่มีความหนา  4-6  ม.ม. แบบบานเลื่อนเฟรมอะลูมิเนียมครับ  เพราะจะช่วยให้ประหยัดพื้นที่มากกว่าแบบบานเปิดพอสมควร  เหมาะกับผู้ชื่นชอบสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการความเรียบง่าย  เท่ห์  ดูดี  และยังช่วยให้รู้สึกโปร่ง  สบายตา  ไม่อึดอัดอีกด้วย 2. สำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่กว้าง  สามารถเลือกใช้ฉากกั้นกระจกเทมเปอร์ใสที่มีความหนา  8-10 ม.ม. […]

ธันวาคม 4, 2016

5 ขั้นตอนในการดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำอย่างถูกวิธี

6SHARESShareTweet ทำความสะอาดฉากกั้นอาบน้ำอย่างไรให้สวยทน อยู่กับคุณไปนานๆ หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่เคยประสบปัญหา ที่ไม่รู้ว่าจะต้องดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำอย่างไร ประกอบกับคุณเองก็ไม่เคยมีความรู้ในการดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำมาก่อน จึงทำให้คุณทำความสะอาดฉากกั้นอาบน้ำ ด้วยวิธีที่ผิดๆมานาน เช่นการ การใช้น้ำยาเป็ดในการล้างทำความสะอาดอยู่บ่อยๆแต่หารู้ไม่ว่า อลูมิเนียม หรือ สแตนเลส ไม่ได้ทนต่อสารเคมีประเภทนี้ และยิ่งหากทำแบบนี้บ่อยๆอายุการใช้งานของฉากกั้นอาบน้ำก็จะลดลงตามไปด้วย คงเกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่า “วิธีการดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำ ที่ถูกต้องมันเป็นยังไง ? วันนี้เราจึงนำข้อมูลที่รวบรวมได้และคัดกรองมาเป็นอย่างดีแล้ว นำมาแชร์แบ่งปันให้ได้รู้ และเข้าใจกันอย่างถูกต้อง ซึ่งเราคิดว่าน่าจะมีประโยชน์กับหลายๆคนที่กำลังประสบปัญหาการดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำอยู่ในเวลานี้ครับ 5 เทคนิค การดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำ ที่ถูกต้อง  เพื่อยืดอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น 1.ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยนะครับว่าหลายๆคนยังมีความเชื่อที่ว่า เมื่อเคลือบกระจกแล้วจะช่วยให้ไม่มีคราบสบู่มาเกาะ ซึ่งจริงๆแล้ว […]

ธันวาคม 4, 2016

OVERSEAS ฉากกั้นอาบน้ำมีดีไซน์..เพื่อคนไทยโดยเฉพาะ

6SHARESShareTweet OVERSEAS ตัวจริงเรื่องฉากกั้นอาบน้ำและบานเลื่อนกั้นห้อง ความละเอียดอ่อนของการใช้งานที่แตกต่างหลากหลายภายในห้องน้ำ  เป็นแรงผลักดันให้ผลิตภัณฑ์  และอุปกรณ์ตกแต่งภายในห้องน้ำถูกพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง  แปรผันตามความต้องการ  และความพึงพอใจที่หลากหลายไม่สิ้นสุด ประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า  36  ปีของการพัฒนาฉากกั้นอาบน้ำ  และบานเลื่อนกั้นห้องฝีมือคนไทย  เป็นเครื่องการันตีความมั่นใจจากโครงการชั้นนำต่างๆ  มากมายให้  OVERSEAS  มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพ  ทั้งเฟรมอลูมิเนียมพร้อมกับอุปกรณ์ประกอบต่างๆ  เพื่อตอบสนองความต้องการ  และความสุขในการใช้งานห้องน้ำสูงสุด “ใส่ใจทุกรายละเอียดพื้นที่ใช้สอย  เพื่อไลฟสไตล์ที่ลงตัว” OVERSEAS  Shower Screen and Panel System “..เข้าใจถึงความแตกต่างหลากหลายในการใช้ห้องน้ำ  ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ..” เพราะห้องที่มีการใช้งานที่ละเอียดอ่อนอย่างห้องน้ำ […]

ธันวาคม 4, 2016

รีโนเวทห้องน้ำพัง…เป็นห้องน้ำปัง! สไตล์ Modern Art Deco

3SHARESShareTweet ห้องน้ำเป็นห้องสำคัญในบ้าน เพราะเป็นอีกที่หนึ่งที่สร้างความสุขให้กับเรา และเป็นห้องไว้อวดแขก รองจากห้องรับแขกเลยทีเดียว ถ้าเก่าหรือพัง คงไม่รอช้าที่ต้องรีบซ่อมทันทีทันใด เพราะเราใช้ทุกวันใช่มั้ยครับ ไหนๆต้องซ่อมก็ถือโอกาสทำให้สวยไปด้วยซะเลยยิ่งบ้านเก่าที่มีห้องน้ำเริ่มผุพัง การเปลี่ยนเอาของใหม่มาใช้ตกแต่ง ผสมผสานความคลาสสิคของบ้านเก่าเข้าด้วยกัน สร้างเสน่ห์ให้ห้องน้ำเราได้มากเลยครับ อย่างเช่นตัวอย่างการรีโนเวทห้องน้ำที่เอามาให้ดูวันนี้ เป็นการผสมสไตล์ Modern กับ Art Deco ได้กลิ่น Vintage นิดๆ เผื่อมีไอเดียไปปรับใช้รีโนเวทห้องน้ำบ้านเก่าของคุณได้ครับ   เรื่องมาจากความซวยของเจ้าของห้องนี้ครับ เธอเป็นสาวอเมริกัน ทำงานธนาคารและเป็นนักการตลาด อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งในนิวยอร์ก ได้รับแจ้งข่าวระหว่างไปดูงานต่างรัฐว่า น้ำท่วมห้องน้ำเพื่อนบ้านของเธอที่อาศัยชั้นบนตรงห้องของเธอพอดี ทำให้ห้องน้ำเธอได้รับความเสียหายหนักด้วยเช่นกัน […]

พฤศจิกายน 6, 2016
NO MORE POSTS TO SHOW
Overseas Shower | เรื่องเล่า และ ข่าวสาร - Overseas Shower
class="page-template page-template-template_blog_masonry page-template-template_blog_masonry-php page page-id-19 samba_theme samba_left_nav samba_left_align samba_responsive wpb-js-composer js-comp-ver-5.1 vc_responsive"