ฉากกั้นอาบน้ำ กับ “Small Space Design”

 หลายๆ ท่านที่กำลังวางแผนจะออกแบบ ตกแต่งห้องน้ำในที่พักอาศัยของตัวเองอยู่ โดยเฉพาะท่านที่อาศัยในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นซึ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ ห้องน้ำที่โครงการสร้างให้ อาจจะไม่ได้มีพื้นที่มากมายนัก ซึ่งเราไม่สามารถที่จะกำหนดได้ วันนี้จึงขอพาไปชมเทคนิคง่ายๆ เป็นไอเดียการเลือกใช้ฉากกั้นห้องน้ำเป็นตัวช่วยในการจัดการกับ Small Space ในห้องน้ำ ไปชมกันเลยครับ… ปัญหาหลักๆ ของห้องน้ำที่มีขนาดเล็กคือ ไม่สามารถตกแต่งให้สวยงามได้อย่างเต็มที่ ดูอึดอัด และไม่ค่อยมีพื้นที่ใช้สอยมากนัก ดังนั้น การเลือกฉากกั้นอาบน้ำจึงควรเป็นฉากกั้นอาบน้ำแบบบานเลื่อนเปิดออกด้านข้าง เพื่อช่วยในเรื่องความสะดวกและประหยัดพื้นที่ เพราะหากเลือกฉากกั้นอาบน้ำแบบบานประตูเปิด-ปิด จะยิ่งทำให้พื้นที่คับแคบและใช้งานลำบากมากยิ่งขึ้น การกั้นห้องน้ำโดยฉากกั้นอาบน้ำ จะเป็นการแบ่งพื้นที่ในห้องน้ำออกเป็น 2 ส่วน คือ 1. ส่วนที่เป็นพื้นที่สำหรับอาบน้ำซึ่งเป็นส่วนเปียก […]

กุมภาพันธ์ 26, 2018

7 ไอเดียสุดปัง!! เปลี่ยนห้องน้ำให้สดชื่น สไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล

จะว่าไปแล้วห้องน้ำก็เปรียบเสมือนอวัยวะที่สำคัญส่วนหนึ่งของบ้านที่จะขาดไม่ได้ โดยห้องน้ำที่ออกแบบได้ถูกต้องตามหลักสถาปัตยกรรม และถูกสุขลักษณะนั้น จะส่งผลช่วยทำให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลายในการทำกิจวัตรส่วนตัวได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียวครับ

ธันวาคม 19, 2017

กั้นห้องให้ดูแพง ด้วยบานเลื่อนกั้นห้องสไตล์เรียบหรู…ดูไฮ…กั้นน้อย…ได้มาก

การสร้างห้องใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงเกือบจะทั้งหลังเพื่อเพิ่มห้องอีกห้องสองห้อง หากแต่ใช้วิธีกั้นห้องแบ่งอาณาเขตให้ชัดเจนและเป็นสัดส่วน เพียงเท่านี้ก็เพิ่มจำนวนห้องที่ต้องการได้แล้ว และเราจะเลือกใช้วัสดุประเภทนี้ยังไงดี??

ตุลาคม 6, 2017

มาเปลี่ยนซอกหลืบในบ้าน ให้เป็นตู้เสื้อผ้าเรียบเท่กันเถอะ

ใครที่มีห้องนอนขนาดเล็กหรือพักอยู่ที่คอนโด-อพาร์ทเม้นท์ น่าจะเกิดโมเมนต์เซ็งๆ กับตู้เสื้อผ้ากันบ้างใช่ไหมครับ ก็ทั้งพื้นที่ที่ถูกจำกัดและยังกองเสื้อผ้ามากมายที่ต้องเก็บแขวนตามมุมห้องให้เป็นระเบียบอีก วันนี้เราจะมาแนะนำการสร้างพื้นที่คับแคบให้เป็นตู้เสื้อส่วนตัวกันครับ!

กรกฎาคม 10, 2017

10 ฉากกั้นอาบน้ำ เก๋ไก๋เบอร์แรงแซงข้างบ้าน

วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งมาฝากกันอีกแล้วครับ กับ 10 ฉากกั้นอาบน้ำ Design สุดเก๋ เท่แบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร มาให้อ่าน และเสพรูปสวยๆกันเพลินๆ เพื่อเป็นไอเดียเท่ๆในการนำไปประยุกต์ปรับใช้ ตกแต่งห้องน้ำของทุกท่านได้อย่างโก้เก๋มีสไตล์ ไปดูกันเลยว่าเก๋แค่ไหนนั้น

กรกฎาคม 5, 2017

แค่ฉากกั้นอาบน้ำ..เสกห้องน้ำใหม่ ง่ายนิดเดียว

หากจะว่าไปแล้วห้องน้ำนั้น ถ้าหากได้รับการเอาใจใส่ ก็จะกลายเป็นอีกห้องๆหนึ่งของบ้านที่สร้างความสุข ความผ่อคลายให้กับการอยู่อาศัยไม่แพ้ห้องอื่นๆ ซึ่งหลายๆคนมักใช้เวลาแห่งการผ่อนคลายไปกับการอาบน้ำ

กรกฎาคม 5, 2017

แต่งบ้านรับปีใหม่ ตามเทรนด์ 2017..รับรองไม่มีเอาท์

มาตกแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ เปลี่ยนสภาพแวดล้อมเก่าๆ ไม่จำเจกับสิ่งเดิมๆ เหมือนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ให้สดใส ไฉไล ไม่ห่อเหี่ยว ด้วยไอเดียแต่งบ้านเก๋ไก๋ ตามเทรนด์การแต่งบ้านปี 2017 ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ แบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณ ก็เลือกเอาไปใช้กันได้เลย

ธันวาคม 18, 2016

3 วิธี…เปลี่ยนห้องน้ำคุณให้ WOW!

คุณรู้หรือไม่ว่าห้องน้ำที่ออกแบบได้ถูกต้องตามหลักสถาปัตยกรรม และถูกสุขลักษณะนั้น ส่งผลช่วยทำให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลายในการทำกิจวัตรส่วนตัว และยังวิจัยพบว่าห้องน้ำที่ออกแบบมาดีทั้งด้านความสวยงาม และสุขลักษณะยังช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการอาบน้ำ

ธันวาคม 4, 2016

ฉากกั้นอาบน้ำแบบไหนนะ…ที่เหมาะกับเรา

ฉากกั้นอาบน้ำนั้นมีประโยชน์เป็นอย่างมากครับ สำหรับการแบ่งโซนพื้นที่ในใช้งานที่แยกบริเวณพื้นที่เปียก และแห้งให้แยกจากกัน เพื่อทำให้ง่ายแก่การทำความสะอาด มีความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

ธันวาคม 4, 2016

5 ขั้นตอนในการดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำอย่างถูกวิธี

หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่เคยประสบปัญหา ที่ไม่รู้ว่าจะต้องดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำอย่างไร ประกอบกับคุณเองก็ไม่เคยมีความรู้ในการดูแลรักษาฉากกั้นอาบน้ำมาก่อน จึงทำให้คุณทำความสะอาดฉากกั้นอาบน้ำ ด้วยวิธีที่ผิดๆมานาน

ธันวาคม 4, 2016
NO MORE POSTS TO SHOW
Overseas Shower | เรื่องเล่า และ ข่าวสาร
class="page-template page-template-template_blog_masonry page-template-template_blog_masonry-php page page-id-19 samba_theme samba_left_nav samba_left_align samba_responsive wpb-js-composer js-comp-ver-5.1 vc_responsive"